Những sai lầm thường gặp của các blogger khi làm Affiliate Marketing

Chào các bạn, lần đầu tiên mình bắt đầu viết blog với ý định kiếm tiền qua affiliate marketing thì trong đầu mình khi đó luôn nung nấu ý định làm thế nào để kiếm ra nhiều tiền và thật nhiều tiền. Mình đã làm rất nhiều việc, tìm đủ mọi cách để làm sao có được sale đầu tiên. Nhưng thực sự sau 1 thời gian làm affiliate marketing mình nhận ra rằng có 7 lỗi lớn nhất mà các blogger viết blog kiếm tiền thường hay mắc phải.

Những sai lầm thường gặp trong Affiliate Marketing

Những sai lầm thường gặp trong Affiliate Marketing

1. Muốn bán được những sản phẩm hơn là giúp đỡ độc giả

Bán được những sản phẩm là việc chúng ta mong muốn hơn bao giờ hết nhưng nếu bạn tạo ra 1 blog chỉ gồm tên sản phẩm, giá và nút “BUY NOW” mà không cho độc giả thấy tại sao họ cần mua sản phẩm này, mua sản phẩm này có gì lợi mà có gì chưa đạt, giúp đỡ họ gải quyết những vấn đề thường gặp phải đối với lạo sản phẩm đó,… thì blog đó cũng không khác là mấy đối với những trang bán hàng gốc. Chỉ tập trung làm thế nào để bán được nhiều sản phẩm mà quên đi giúp đỡ độc giả thì đó là sai lầm lớn nhất của affiliate marketer.

2. Tham gia quá nhiều chương trình tiếp thị liên kết

Việc kết hợp giữa các chương trình tiếp thị liên kết sẽ giúp chúng ta có được chủ đề để viết bài, không quá nhàm chán khi chỉ tiếp thị cho 1 nhà ung cấp sản phẩm và khách hàng sẽ có được những lựa chọn phù hợp khi mua hàng. Tuy nhiên khi làm affiliate sẽ xuất hiện tâm lý đứng núi này trông núi nọ. Blogger chỉ muốn tham gia thật nhiều những chương trình tiếp thị liên kết để mong nhận được nhiều hoa hồng hoặc nhận hoa hồng cao hơn. Tham gia quá nhiều những chương trình tiếp thị liên kết sẽ khiến không thể quản lý và đảm nhiệm hết về nội dung.

3. Tư vấn nhưng không trải nghiệm

Bạn cũng biết rồi đó, khi một người nào đó thao thao bất tuyệt về cái gì đó họ chưa bao giờ trải qua thì bạn có tin không? Điển hình khi làm tiếp thị cho các nhà cung cấp hosting, rất nhiều người viết những bài review cho cả mấy chục dịch vụ hosting, ai sẽ làm người trải nghiệm? Cứ cho là đã tìm hiểu mọi thông tin về sản phẩm vậy nếu có trục trặc gì đó bạn sẽ làm sao trợ giúp? Như vậy sẽ quay về sai làm thứ nhất.

4. Không quan tâm độc giả nghĩ gì

Quan tâm đến độc giả nghĩa làm cần theo dõi xem họ cần gì, họ suy nghĩ như thế nào, họ tập trung vào điều gì và họ đến từ đâu. Không quan tâm đến độc giả khiến bạn tạo 1 khoảng cách đối với họ và đương nhiên không tạo được lòng tin. Theo dõi độc giả chú ý đến điều gì và nguồn traffic đến từ đâu sẽ giúp có được những điều chỉnh hợp lý, ngược lại sẽ mắc những sai làm chồng chất.

5. Thiếu những bài so sánh

Rất nhiều blogger khi làm tiếp thị chỉ chú ý đến những sản phẩm cần tiếp thị mà quên đi việc so sánh đối với những sản phẩm khác. Tâm lý khách hàng bao giờ cũng muốn xem những so sánh khi quyết định mua hàng hay không. Bạn không làm việc này khiễn bạn sẽ bị đối thủ đánh bại!

6. Không trung thực khi làm affiliate marketing

Khi viết bài review cho sản phẩm nào đó nhưng vì quá muốn bán được sản phẩm mà bạn nói tốt cho sản phẩm trong thực tế sản phẩm đó không được như vậy dân đến bạn sẽ đánh mất lòng tin từ độc giả. Dẫu bạn chỉ 1 lần nhận xét không trung thực với 1 sản phẩm có hoa hồng cao, bạn cũng có thể mất hết uy tín đã xây dựng trước đó.

Câu chuyện của mình: Cho dù mình không thành công 1 cách xuất sắc khi làm affiliate marketing nhưng mình cũng biết các affiliate marketer đang làm gì, để kiếm tiền và mình luôn muốn tìm hiểu về họ. Một ngày mình nhận được 1 email của 1 blogger Việt Nam khi quảng cáo về khóa học tiếp thị liên kết. Nội dung email thì vẫn những câu quen thuộc như kiếm tiền trong 2 tuần, kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng,… đại loại như vậy. Nhưng có điều email đó giật tít rằng kiếm được 10000$  với 1 blog tiếp thị amazon trong khi đi du lịch ở Hải Phòng. Bạn có tin được không? Nếu 1 ngày kiếm được tới 10000$=200tr VNĐ thì cần gì tiếp thị cho 1 khóa học kiếm tiền để kiếm tiền lẻ?

Qua điều này bạn thấy rằng giật tít và không trung thực sẽ làm bạn đau đớn! Với mình thì bình quân 1 ngày kiếm 5$ đã đủ và không cần thêm nữa!

7. Ảo tưởng, muốn kiếm thật nhiều tiền trong thời gian ngắn

Ảo tưởng, muốn kiếm thật nhiều tiền trong thời gian ngắn
Khi bạn tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng bán sẽ luôn gặp những quảng cáo kiếm được 1 khoản tiền khổng lồ, hàng trăm ngàn đô hay đơn giản ở Việt Nam cũng có quảng cáo kiếm 100 triệu 1 tháng,… Cũng có nhiều người chứng minh cho bạn thấy họ kiếm được tiền thực sự nhưng bạn cần biết kiếm tiền online không hề đơn giản như quảng cáo. Nếu bạn nóng vội và mong muốn thành công nhanh chóng thì sẽ tốt vì bạn nỗ lực, ngược lại nó sẽ là con dao 2 lưỡi khi bạn tìm mọi cách đạt được điều đó. hãy đi lên từ những điều cơ bản nhất và kiếm những đồng tiền nhỏ mà chắc nhất! Bạn kiên trì và có đam mê thì thành công sẽ đến với bạn, đừng nóng vội rồi lại thất vọng!

Đây chỉ là ý kiến của mình thôi, hãy góp ý để cùng chia sẻ cách kiếm tiền với affiliate marketing hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn từ Khuê Trần

Những sai lầm thường gặp của các blogger khi làm Affiliate Marketing
5 (100%) 2 votes
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: