25 plugin có lượt cài đặt trên 1 triệu, bạn sử dụng cái nào?

WordPress là 1 mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ, có nhiều tính năng hay ho mà không có CMS nào có được. Đó là kho giao diện (theme), và plugin. Hiện theme và plugin miễn phí trên thư viện WordPress lên đến hàng triệu. Với 1 mảnh đất màu mỡ như vậy thì WordPress là nơi làm blog tốt nhất hiện nay.

Những plugin được nhiều người sử dụng nhất

25 plugin có lượng cài đặt nhiều nhất hiện nay

Trong vài viết này, Pháp sẽ tổng hợp lại 25 plugin được nhiều người sử dụng nhất hiện nay theo thống kê của WordPress.

#1. Contact Form 7

Bạn nhìn vào bất cứ blog cá nhân nào cũng có thể dễ dàng thấy được đâu đó có form đăng ký, form liên hệ với admin blog đó đúng không. Tại blog của Pháp cũng vậy, dễ dàng tìm ra được form liên hệ dành cho độc giả mỗi khi gặp phải những vấn đề khó khăn. Nếu bạn muốn xem thử trang liên hệ Pháp thêm Contact form 7 như thế nào tại đây.

Contact form 7 là 1 plugin vượt trội với nhều tính năng hấp hẫn dùng để tạo form liên hệ mà khó có được plugin nào thay thế. Dễ dàng tùy biến, hỗ trợ trên mọi thiết bị, không cần biết bất cứ đoạn code nào cũng có thể tạo được 1 form nhìn tử tế được.

Hiện tại Contact form 7 là plugin mạnh mẽ, được nhiều người sử dụng nhất thế giới hiện nay.

Plugin Contact form 7

Plugin Contact form 7

#2. Yoast SEO

Mỗi khi Pháp cài 1 blog mới toanh, việc cần làm sau khi có được blog WordPress như vậy là cài plugin vào. Đây là 1 trong số ít những plugin Pháp sẽ cài đầu tiên.

Đối với mọi blogger, viết bài tối ưu hóa cho SEO, bài viết thân thiện, dễ đọc với người dùng là điều hết sức quan trọng. Việc cài plugin Yoast SEO là cần thiết, nó sẽ chi phối hầu hết các hoạt động SEO liên quan đến blog của bạn sau này.

Plugin Yoast SEO

Plugin Yoast SEO

#3. Akismet

Phải nói rằng, WordPress là 1 mã nguồn mà tất cả các blog trên thế giới đều dễ bị dính spam nhất hiện nay. Việc những comment trên blog thường hay xuất hiện là do spamer sử dụng phần mềm tự động bắn comment nhằm mục đích phá hoại hoặc kiếm liên kết ở mục website của comment trên blog.

Tuy nhiên, những vấn đề trên đã có Akismet lo cho bạn hết. Plugin Akismet giúp bạn ngăn chặn triệt để các loại comment mang tên spam gây phiền hà. Nếu bạn gặp spam nhiều thì chỉ cần 1 cú click chuột là xóa tất cả chúng ngay thôi. Từ bây giờ tạm biệt spam thôi nào. 😀

Plugin Akismet

Plugin Akismet

#4. Jetpack by WordPress.com

JetPack là 1 plugin rất chuyên nghiệp với sự tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau trong 1 plugin. Cái hay nữa là không phải trong số nhiều tính năng đó khi bạn cài plugin vào nó sẽ hoạt động tất mà bạn chỉ cần chọn 1 vài tính năng cần thiết phù hợp với blog bạn thì bật lên, còn không thì tắt nó đi để không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang của bạn nha. Plugin này nó nặng lắm nếu dùng đa chức năng.

Lưu ý: JetPack plugin cần 1 tài khoản ở WordPress.com để hoạt động. Vì vậy hãy đăng ký ngay 1 tài khoản nếu chưa có nha. Ngoài ra, JetPack không hoạt động trên các phần mềm localhost nhé.

Plugin Jetpack by WordPress.com

Plugin Jetpack by WordPress.com

#5. WordPress Importer

Plugin WordPress Importer

Plugin WordPress Importer

#6. WooCommerce

WordPress bây giờ không giống như lúc mới thành lập chỉ tùy biến khá ít, và hầu như chỉ phục vụ cho việc xây dựng 1 blog đơn giản. Nhưng cho đến ngày hôm nay, nó đã trở thành 1 nền tảng mạnh mẽ và phù hợp với nhiều loại website. Trong đó website chuyên về bán hàng là 1 trong số đó.

Nhắc đến website bán hàng bằng WordPress không thể bỏ qua plugin vô cùng mạnh mẽ, hỗ trợ tối đa cho 1 trang bán hàng online, đó chính là Woocommerce.

Nếu như bạn có dự định thành lập 1 trang bán hàng online thì plugin này sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Plugin WooCommerce

Plugin WooCommerce

#7. All in One SEO Pack

Ngoài Yoast SEO, Pháp đã nói phía trên, All in One SEO Pack cũng là 1 plugin mạnh mẽ về SEO.

Với hơn 3 triệu lượt cài đặt sử dụng thì đây có thể coi là 1 plugin rất tốt hiện nay.

Plugin All in One SEO Pack

Plugin All in One SEO Pack

#8. Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps là 1 plugin hỗ trợ bạn tao sitemaps cho blog WordPress. Ngoài tính năng tạo sitemaps ra thì nó còn có cái hay như là: Mỗi khi bạn cập nhật lại hoặc viết bài viết mới thì sẽ có tùy chọn là Notify Google or Bing about updates of your site (Thông báo cho Google hoặc Bing về các bản cập nhật trang web của bạn).

Với cái này, mỗi khi có bài viết mới hoặc bạn cập nhật lại bài viết cũ nó sẽ tự động ping bài viết lên công cụ tìm kiếm Google hoặc là Bing.

Tùy chọn này bạn có thể vào phần Basic Options để bật hoặc tắt tùy ý bạn.

Plugin Google XML Sitemaps

Plugin Google XML Sitemaps

#9. Limit Login Attempts

Bảo mật đăng nhập tài khoản WordPress là vấn đề cần phải làm ngay, nếu không nguy cơ bạn bị mất quyền kiểm soát blog/website là rất cao đối với những blog có bảo mật kém.

Dù cho bạn cho bảo mật blog của bạn kém hay mạnh đi chăng nữa thì bảo vệ blog tránh khỏi những thành phần phá hoại là cần thiết. 

Limit Login Attempts là plugin cho phép bạn hạn chế được sự tấn công bằng cách dò mật khẩu WordPress, vốn là "nghề" của những người phá hoại này.

Plugin Limit Login Attempts

Plugin Limit Login Attempts

#10. TinyMCE Advanced

Có lẽ Pháp không cần phải nói nhiều nữa, đây là plugin giúp cho bạn có 1 trình soạn thảo văn bản trên WordPress hoàn hảo hơn. Bạn được quyền sử dụng hàng loạt các tính năng hay ho mà mặc định của WordPress không có khi soạn thảo bài viết.

Plugin TinyMCE Advanced

Plugin TinyMCE Advanced

#11. Wordfence Security

Là 1 plugin bảo mật tốt hiện nay, tuy nhiên nó chuyên về tường lửa hơn.

Khi bạn cài plugin Wordfence Security, sẽ có thể hạn chế được những cuộc tấn công nhằm vào blog bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn bảo mật blog với chức năng nâng cao 2 lớp mật khẩu, quét mã độc trên máy chủ của bạn.

Plugin Wordfence Security

Plugin Wordfence Security

#12. Duplicate Post

Plugin Duplicate Post cho phép bạn tạo ra 1 bản sao (clone) của 1 hoặc nhiều bài bất kỳ dùng để chỉnh sửa hoặc sử dụng với từng mục đích của bạn tùy ý.

Khi bạn sử dụng plugin này, bài bạn clone sẽ vào thư mục bài đăng nháp và bạn có thể chỉnh sửa chúng như 1 trang mới.

Plugin Duplicate Post

Plugin Duplicate Post

#13. WP Super Cache

WordPress có nhiều plugin làm cho blog của bạn bị chậm. Hoặc dù bạn không cài nhiều plugin mà vẫn bị chậm, khi đó sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng. Giải pháp là sử dụng plugin để tăng tốc nó. WP Super Cache là giải pháp tốt nhất và miễn phí để tăng tốc blog của bạn nhanh hơn.

Hiệu suất làm việc của WP Super Cache vô cùng chuyên nghiệp, mạnh mẽ và nó hoàn toàn dễ dàng sử dụng.

Plugin WP Super Cache

Plugin WP Super Cache

#14. Google Analytics for WordPress by MonsterInsights

Khi bạn sử dụng plugin này, bạn có thể xem được report của Google Analytics ngay trong Dashboard (bảng điều khiển) của blog bạn.

Plugin Google Analytics for-WordPress by MonsterInsights

Plugin Google Analytics for-WordPress by MonsterInsights

#15. Regenerate Thumbnails

Regenerate Thumbnails hỗ trợ bạn mỗi khi thay đổi theme (giao diện) blog thì có thể tùy biến lại ảnh đại diện bài viết tốt hơn, phù hợp hơn với theme hiện tại.

Plugin Regenerate Thumbnails

Plugin Regenerate Thumbnails

#16. Hello Dolly

Qua rất nhiều tranh cãi của plugin này đối với cộng đồng WordPress trên toàn thế giới. Plugin Hello Dolly vẫn xuất hiện mặc định trong mã nguồn mở này.

Mục đích sử dụng plugin này là chạy những câu nói hay trong dashboard của bạn. Có thể sử dụng plugin Hello Dolly để chạy 1 số câu danh ngôn về cuộc sống, về công việc giúp bạn mỗi sáng vào quản trị blog đều thấy để tạo động lực làm việc tốt hơn.

Plugin này sẽ không có nhiều ý nghĩa gì cho việc phát triển blog của bạn. Bạn có thể bỏ qua nó.

Plugin Hello Dolly

Plugin Hello Dolly

#17. Advanced Custom Fields

Mặc định của WordPress không có nhiều trường tùy biến. Nó chỉ có hỗ trợ bạn nhập tiêu đề bài viết mà thôi. Vì vậy để thêm nhiều cái thú vị hơn nữa cần 1 plugin về Custom Fields để thêm những trường dữ liệu khác nữa.

Advanced Custom Fields là plugin có nhiều kiểu field mà bạn có thể thích nó ngay.

Plugin Advanced Custom Fields

Plugin Advanced Custom Fields

#18. Page Builder by SiteOrigin

W3 Total Cache cũng là 1 plugin giúp tăng tốc blog cho bạn rất hiệu quả. Tuy nhiêu, quá trình cài đặt và thiết lập plugin này khá khó khăn đối với người mới bắt đầu.

Plugin Page Builder by SiteOrigin

Plugin Page Builder by SiteOrigin

#19. UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Vấn đề "bảo quản" dữ liệu vô cùng quan trọng đối với các admin blog. Nếu bạn backup dữ liệu bằng tay thì có thể khá lâu và mất nhiều thời gian hơn. Vậy thì, giải pháp ở đây là sử dụng plugin giúp bạn thực hiện điều này 1 cách dễ dàng.

May mắn, WordPress có plugin vô cùng mạnh đó là UpdraftPlus - plugin này bạn sẽ được sao lưu dữ liệu theo lịch của bạn mà không phải thực hiện gì nhiều nhưng vẫn đảm bảo được dữ liệu của bạn an toàn.

Các bản khi bạn sao lưu dữ liệu nó sẽ tự động upload lên Dropbox, Amazone S3, Google Drive,... Rất tiện lợi và quản lý cũng dễ dàng nữa.

Plugin UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Plugin UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

#20. W3 Total Cache

Đây cũng là 1 plugin giúp tăng tốc (tạo bộ nhớ đệm) cho blog nhanh và tốt hơn. 

Plugin W3 Total Cache

Plugin W3 Total Cache

#21. Google Analytics Dashboard for WP (GADWP)

Plugin này cũng có tính năng tương tự như plugin Google Analytics for WordPress by MonsterInsights. Nó cũng giúp bạn thống kê lượng truy cập ngay trong trình quản trị admin của blog bạn.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 plugin này thôi.

Plugin Google Analytics Dashboard for WP

Plugin Google Analytics Dashboard for WP

#22. Really Simple CAPTCHA

Là 1 plugin giúp bảo mật form, comment của độc giả, ngăn chặn robot làm việc gây ra khó khăn cho blog bạn. Really Simple Captcha giúp bạn ngăn chặn robot làm việc thay con người như điền form, comment tự động bằng cách xác nhận mã captcha.

Really Simple Captcha có thể kết hợp với Contact form 7 rất tuyệt vời.

Plugin Really Simple CAPTCHA

Plugin Really Simple CAPTCHA

#23. Duplicator – WordPress Migration Plugin

Việc chuyển hosting sang nhà cung cấp khá hay thay đổi tên miền cho blog giờ đây được thực hiện nhanh hơn. Với plugin Duplicator bạn có thể di chuyển dữ liệu giữa hosting này sang 1 hosting chất lượng khác hoàn toàn tự động, không phải can thiệp nhiều vào panel của nhà cung cấp host.

Sức mạnh của Duplicator nằm ở chỗ, nó giúp bạn sao lưu dữ liệu và nén toàn bộ dữ liệu vào 1 file .tar.gz. Sau đó nếu bạn có nhu cầu nó sẽ tự động khôi phục lại dữ liệu sang 1 hosting khác và đổi luôn cả các thiết lập khác kể cả tên miền. Tất cả đề thực hiện nhanh và dễ dàng.

Duplicator WordPress Migration Plugin

Duplicator WordPress Migration Plugin

#24. NextGEN Gallery – WordPress Gallery Plugin

Trong WP không hỗ trợ bạn tạo bộ sưu tập để dễ dàng quản lý hình ảnh hơn nếu hình ảnh đó cùng 1 thể loại. Giải pháp ở đây là NextGEN Gallery - 1 plugin mạnh mẽ để giúp bạn tạo bộ sưu tập hình ảnh riêng. Tải hàng loạt ảnh lên cùng 1 lúc và có hỗ trợ định dạng file .ZIP cho phép bạn up hình ảnh trong 1 tệp dễ dàng.

Plugin NextGEN Gallery WordPress Gallery Plugin

Plugin NextGEN Gallery WordPress Gallery Plugin

#25. SiteOrigin Widgets Bundle

Mặc định trong Widgets của WP sẽ có khá ít Widgets cho bạn. Để có thêm nhiều Widgets hay hơn bạn cần phải cài thêm plugin SiteOrigin Widgets Bundle vào.

Như vậy, sau khi cài SiteOrigin Widgets Bundle thì bạn có thêm nhiều widgets hơn như: Google Map widget, các Button widget, hỗ trợ thêm các nút trên blog và thêm nhiều widgets hay ho khác mà bạn có thể cần đến.

Plugin SiteOrigin Widgets Bundle

Plugin SiteOrigin Widgets Bundle

OK, bài viết khá dài rồi, trong danh sách 25 plugin kể trên bạn đã sử dụng được bao nhiêu plugin rồi. Đối với Pháp thì chỉ khoảng đâu đó 8 plugin trong danh sách này thôi. Tuy nhiên nếu có nhu cầu thì sẽ đọc lại bài này để tìm những plugin thích hợp có thể sử dụng cho những dự án blog tiếp sau này.

Cảm ơn bạn đã đồng hàng cùng Pháp đến cuối bài.

25 plugin có lượt cài đặt trên 1 triệu, bạn sử dụng cái nào?
5 (100%) 5 votes
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: