Bắt đầu 1 blog MMO, bạn chọn nền tảng miễn phí hay trả phí?

Chào bạn đã đến với bài viết mới trên JBlogging.com.

Chọn nền tảng cho blog MMO của bạn

Nếu Pháp hỏi bạn, để xây dựng 1 blog kiếm tiền trên mạng thì bạn chọn nền tảng miễn phí hay trả phí? Bài viết này Pháp sẽ nói đến vấn đề này để khi bạn bắt đầu với 1 blog ngay thì bạn sẽ không còn "bỡ ngỡ" nữa ha.

Thật sự mà nói, lúc Pháp mới biết đến công nghệ và yêu blog/website là cái thời khoảng 2010. Cái thời đó Pháp chỉ nghịch dại làm WAP di động miễn phí mà thôi. Lúc đó Pháp cũng chưa biết gì gọi là làm 1 cái WAP để khoe với bạn với bè cho ra hồn nữa.

Thế là đến khoảng năm 2012, Pháp bắt đầu biết rộng hơn. Biết 1 lúc 3 anh luôn. Đó là: WordPress.com, WordPress.org và Blogspot. Cứ vọc hết anh này rồi đến anh khác cứ thế mà trôi đi trong niềm đam mê về blog về website. Trong số đó, anh WordPress.com và Blogspot và ở nền tảng miễn phí còn anh WordPress.org là nền tảng trả phí. Buộc Pháp phải mua hosting và domain về chạy thử nó như thế nào. Cứ lang thang mãi thấy nhiều cái trả phí mà Pháp bỏ tiền ra xây dựng nó rất chuyên nghiệp, đẹp mà mấy anh trả phí Pháp không thích tí nào cả. Và từ đó Pháp chọn nền tảng trả phí

Đấy là quá trình chọn nền tảng giữa miễn phí và trả phí của Pháp. Nói chung đến bây giờ Pháp vẫn sử dụng song song 2 nền tảng này để xây dựng blog của Pháp lớn mạnh hơn. Và chủ yếu Pháp vẫn chọn nền tảng WordPress.org.

Tại sao Pháp chọn trả phí thay vì miễn phí

Không phủ nhận rằng, bắt đầu 1 blog miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 số tiền ban đầu bỏ ra để xây dựng nền tảng kiếm tiền cho bản thân. Thế nhưng, cái gì miễn phí cũng có giới hạn của nó, buộc bạn sẽ phải chịu những thiệt thòi mà bạn phải chấp nhận.

WordPress.com và Blogspot.com là 2 anh lớn cho phép bạn sử dụng để lập blog miễn phí bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ cần bạn đăng ký 1 tài khoản là có thể xây dựng 1 blog tàm tạm để có thể bắt đầu làm MMO rồi. Tuy nhiên Pháp vẫn bỏ qua nó, lý do là đây:

  • Khả năng tùy biến kém hơn nhiều so với nền tảng trả phí là WordPress.org. Từ đó làm cho blog bạn có thể không được đẹp cho lắm.
  • Không có những plugin hay mà nó có thể giúp blog của bạn chuyên nghiệp hơn. Ví dụ như các plugin về marketing online chẳng hạn.
  • Khó quản lý các bài đăng cũng như các bình luận từ độc giả.
  • Thường hay bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn không cho truy cập đối với WordPress.com, Blogspot.com.
  • Dễ bị xóa blog không lý do. Cái này khỏi cần nói rồi, nếu 1 ngày buồn buồn thì nhà cung cấp này có thể xóa blog của bạn và loại ngay bạn ra khỏi cuộc chơi thì bạn tính sao.

WordPress.org thì hay hơn. Nó bắt bạn phải có hosting, có tên miền và nó cung cấp cho bạn 1 bộ sources để bạn up lên hosting kết hợp với tên miền để chạy blog. Cái anh này có cái hay đó là rất nhiều thứ anh đều miễn phí cho bạn cả. Từ mã nguồn đến plugin và cả theme nữa, tất cả cái này sẽ dư sức giúp bạn tạo ra được 1 blog chuyên nghiệp và bạn hoàn toàn tùy biến và chỉnh sửa nó dễ dàng. Nói chung là bạn tàn quyền quyết định của blog của bạn.

WordPress.org là 1 sự thay đổi lớn, mang đến bạn 1 nền tảng làm blog hoàn toàn chuyên nghiệp, dễ dàng cài đạt và sử dụng blog trong tầm tay. Đến bây giờ, Pháp sử dụng WordPress.org được hơn 5 năm rồi mà lúc nào cũng thích WordPress, ngày ngày cũng mò về WordPress có gì hay không để có cơ hội chia sẻ với độc giả JBlogging.com trong tương lai.

2 nền tảng WordPress

Chọn nền bảng WordPress miễn phí hay trả phí sẽ tốt hơn?

P.s: Nền tảng WordPress.org là 1 nền tảng làm blog hay nhất, tốt nhất hiện nay. Được rất nhiều blogger trên thế giới cũng như ở tại Việt Nam ưu chuộng như 1 người bạn đồng hành đặc biệt. Vì vậy để bạn dễ dàng tìm hiểu hơn ở bài viết này cũng như ở các bài viết khác trên JBlogging.com là: Nhắc đến WordPress.org thường Pháp và nhiều blogger cũng như nhiều bạn khác chỉ gọi tắt là WordPress thôi.

WordPress có gì hay?

Có rất rất nhiều thứ hay ho mà nếu bạn mới bắt đầu có thể chưa nhận ra ngay được. Pháp sẽ list ra cho bạn 1 đống thứ hay mà bạn chọn rồi sẽ yêu ngay nó thôi mà. <3

#1. Miễn phí 100%

Tất nhiên rồi, WordPress cho phép bạn cài đặt blog, cài đặt theme và plugin trên thư việc WordPress với hàng triệu theme và plugin trên đó. Và luôn luôn nhận được cập nhật từ các nhà cung cấp.

Bạn chỉ cần có 1 tên miền và hosting để lưu trữ thôi thì 1 blog nằm ngay trong tay bạn chỉ với vài click chuột nhanh chóng.

#2. Cộng đồng đông và nhiệt tình

Bạn có bất cứ cái gì mà liên quan đến chữ "Wordpress" thì cứ đăng lên tìm người hỗ trợ là trong vòng 1 vài phút có người giúp bạn ngay thôi. Công đồng WordPress ở Việt Nam cũng khá đông vì vậy đây là lý do rất quan trọng để xây dựng blog bắt đầu với WordPress nhé.

#3. Khả năng tùy biến cao

WordPress thì bá đạo trong vấn đề tùy biến cho blog và nó có thể dễ dàng làm cho blog trở nên chuyên nghiệp hơn trong 1 vài cú click chuột.

Nhìn blog này của Pháp cũng có tùy biến 1 chút ít đấy chứ. Nói chung là Pháp tùy biến sao cho nó khác với thiên hạ là OK rồi.

#4. Tối ưu hóa cho SEO

Ai nói rằng, Pháp sử dụng mã nguồn gì SEO tốt và nhanh lên TOP nhất thì Pháp cứ khuyên chọn WordPress thôi. Không biết là Pháp ích kỷ hay không tuy nhiên nhìn những gì Pháp đã TOP Google 1 số từ khóa là Pháp muốn rằng chọn WordPress đi để còn lên TOP nữa. Hehehe.

Tối ưu hóa SEO với Google

WordPress giúp bạn tối ưu hóa SEO với Google cực kỳ cao

WordPress có nhiều plugin hỗ trợ SEO cực kỳ bá đạo luôn. Bạn sẽ không phải làm gì cao siêu mà vẫn có thể SEO tốt với WordPress.

Và nếu bạn mới biết đến SEO hoặc muốn học SEO thì WordPress sẽ giúp bạn rất nhiều để cân bằng giữa thời gian và công sức của bạn đấy.

Tạm kết

Đó là lựa chọn của Pháp cho quá trình làm ra 1 blog hiện tại. Còn bạn, bạn chọn blog miễn phí hay bỏ 1 số tiền ít ra để chọn nền tảng trả phí nhiều tính năng hấp dẫn hơn. Hãy để lại ý kiến bằng những dòng comment chia sẻ cho Pháp biết với nhé.

Bắt đầu 1 blog MMO, bạn chọn nền tảng miễn phí hay trả phí?
5 (100%) 3 votes
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: