2

Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng với AccessTrade

Hello,

Xin chào bạn, hôm nay mình rất vui khi được viết 1 bài giới thiệu phương pháp kiếm tiền rất là thụ động mà không đâu xa lạ cả. Ngay tại Việt Nam chúng ta vẫn có thể kiếm tiền online 1 cách dễ dàng. Đó chính là AccessTrade - 1 nền tảng tiếp thị liên kết cho người Việt hết sức hấp dẫn mà ngay dưới đây thôi mình sẽ bật mí dần dần bí quyết để tạo ra thu nhập thụ động nhất có thể.

Mình chắc chắc 1 điều rằng, bạn tìm đọc bài viết này bạn là người quan tâm đến hình thức kiếm tiền từ tiếp thị liên kết này đúng không. Và có rất nhiều vấn đề mình sẽ giúp bạn giải quyết ngay trong bài viết này để những người mới bắt đầu tham gia mạng lưới AccessTrade này có thể mang về 1 thu nhập ổn định hàng tháng​, hàng tháng nhé bạn. Thấy kích thích chưa nào, đã chuẩn bị tinh thần chưa chúng ta cùng bắt đầu xé màn tìm vàng nhé.

​AccessTrade là quái gì?

​AccessTrade hay có thể gọi ngắn gọn AT là nền tảng affiliate marketing (tiếp thị liên kết), nó ra đời từ những năm 2010 tại thi trường Nhật Bản. Lần đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam chúng ta vào khoảng 2014, lúc đó thị trường affiliate marketing chưa có gì gọi là phát triển cả. Tuy nhiên qua 1 thời gian dài hoạt động, AT đã có những bước tiến rất đáng khen đối với 1 thị trường biến động nhưng đầy tiềm năng như Việt Nam.

AT là 1 nền tảng trang gian giữa người tiếp thị liên kết (Publisher) với các đối tác của AT (Partner)​. AT có nhiệm vụ hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ, hợp đồng và cung cấp những sản phẩm của đối tác lên trên nền tảng của AT để chúng ta có thể tìm kiếm, quảng bá và nhận hoa hồng từ chiến dịch mà AT có hiển thị. Với mỗi đơn hàng thành công từ chiến dịch bạn phân phối, bạn sẽ nhận được phần trăm (%) hoa hồng tùy theo chế độ hoa hồng của sản phẩm.

Hiện trên AT có rất nhiều chiến dịch đang chạy, trong đó mình thấy Lazada là chiến dịch mình chạy thử nghiệm trên 1 blog và cho kết quả không tệ phải không. Hình bên dưới là hoa hồng đã chấp nhận của mình trong 1 ngày, và cũng là hoa hồng đầu tiên của mình khi tiếp thị với AT tại thị trường Việt Nam. Sau gần 3 tháng viết bài và chăm sóc blog, 1 số từ khóa chính gần như vào trang 1 và dần dần có thứ hạng cao hơn trong tương lai thế nhưng mình quyết định dừng lại và mới vừa nhượng cho 1 người anh trong nghề tiếp thị liên kết với giá 6 triệu đồng. Như vậy, có thể thấy rõ 1 điều rằng dù bạn viết blog theo chủ đề gì đi chăng nữa, bài viết của bạn tốt, chất lượng cao, phù hợp với người dùng thi không thiếu cách để chúng ta kiếm tiền từ internet rộng lớn này.

Hình ảnh trên là hoa hồng của 1 sản phẩm mình bán thành công, mang về doanh thu hơn 800k/ 1 sản phẩm. Sản phẩm của hình này đó chính là sản phẩm đồ công nghệ mà 1 đại gia nào đó đặt hàng trên Lazada và đã thanh toán thành công rồi.

Mình lấy ví dụ khác dễ hiểu hơn: Trên AT có chiến dịch FPT Play Box, chiến dịch này có hoa hồng tương đối cao đến 200k/đơn hàng thàng công. Nếu bạn lấy link phân phối và tiếp thị thì khách hàng mua 1 cái và thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được 200k tiền hoa hồng. Nếu mỗi ngày bạn bán được 5 cái thì hoa hồng riêng cho chiến dịch FPT Play Box này đến 1 triệu đồng. Và mỗi tháng thì bạn biết bao nhiêu rồi đó. Đây là mình lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, dễ hình dung hơn còn để đạt được mỗi ngày như vậy thì có thể là 1 chặng đường dài hơi. Vì bạn đang tạo 1 Business bền vững có thể kiếm tiền xuyên màn đêm phải không nào. Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay cơ hội để bạn chiếm lĩnh thị trường là rất lớn, thị trường Việt Nam đang mới nổi nên cạnh tranh không quá khắt nghiệt như ở nước ngoài.

Từ đây, bạn có thể nhìn thấy được tiềm năng của mô hình làm việc online này khá hiệu quả và bền vững. Tiền có thể chạy vào túi bạn bất cức lúc nào, ngay khi bạn ăn cơm, bạn đi chơi, thậm chí bạn đi du lịch​ cũng dễ dàng tạo ra được 1 thu nhập bền vững nhất. Đây cũng chính là tiềm năng của AT mang lại cho bạn ngay ở thị trường nước mình.

Bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu kiếm tiền với AT, bạn sẽ cần có 1 tài khoản trên AT để bắt đầu các chiến dịch của mình cũng như thông kê doanh thu đầy đủ doanh thu mà bạn đã chạy. Để đăng ký 1 tài khoản trên AT, bạn click vào đây để đăng ký nhé. Bạn điền đầy đủ thông tin, nếu bạn chưa có website/blog thì có thể sử dụng Profile cá nhân của bận điền vào ô website đó là được.

Vào phần chiến dịch, chọn chiến dịch mà bạn muốn phân phối tiếp thi chọn Đăng ký để chờ xác nhận từ hệ thống. Trong khoảng vài giờ đồng hồ, chiến dịch của bạn sẽ được duyệt. Tuy nhiên, có 1 số chiến dịch đòi hỏi yêu cầu cao hơn, website/blog của bạn phải liên quan đến chiến dịch đó và phải có traffic mới duyệt. Các chiến dịch như Lazada, Tiki, FPT Play Box,... rất hot và dễ được duyệt nhất.

Cách lấy Link bán sản phẩm

 • Chọn chiến dịch bạn đã đăng ký trước đó
 • Truy cập vào phần Product Link, nhập URL mà bạn muốn quảng bá sản phẩm thuộc chiến dịch đó
 • Click “Tạo Link” để hoàn thành link quảng bá của bạn.
 • Cuối cùng chia sẻ link này lên blog kiếm tiền của bạn, các Forum, trên các group FB hay bấy cứ nơi nào mà có khách hàng mua sản phẩm đó.

Để lấy link bán sản phẩm nào đó, bạn chọn chiến dịch đã được duyệt thành công. Chọn mục Product Link nhập URL của sản phẩm đó và tạo link giới thiệu riêng cho bạn.

Ví dụ bạn muốn bán sản phẩm Apple iPhone 7 Plus 128GB (Đỏ) - Hàng nhập khẩu trên Lazada tại địa chỉ http://www.lazada.vn/apple-iphone-7-plus-128gb-do-hang-nhap-khau-5010756.html thì bạn tìm và chọn chiến dịch Lazada trên AT, tìm đến Product Link của chiến dịch đó. Điền link trên vào ô và bắt đầu tạo link liên kết của bạn. AT sẽ tự động gán cho bạn 1 link tiếp thị dành riêng cho bạn, link này bạn có thể phân phối trên website, facebook của bạn khá dễ dàng.

Phương pháp kiếm tiền từ AT

Kiếm tiền từ AT là khá dễ dàng cho những bạn mới bắt đầu với nghề tiếp thị liên kết này. Không như niche site Amazon hay các hình thức kiếm tiền online uy tín ở nước ngoài​ bạn phải biết tiếng anh hoặc có kinh nghiệm thuê bài viết bằng tiếng anh nếu như không biết. Thì đối với AT đơn giản hơn rất nhiều, vì dơn giản AT là ở thị trường Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập thụ động mà không cần các kiến thức về tiếng anh cũng có thể làm được. Dưới đây mình xin chia sẻ 3 cách kiếm tiền từ AT mà bất cứ ai đọc bài viết này cũng dễ dàng thực hiện được.

Blog chia sẻ mã giảm giá​

Đây là cách mà nhiều bạn áp dụng, có thu nhập rất cao từ 1 blog duy nhất đó chính là tìm và chia sẻ mã giảm giá các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Tiki,... Các trang thương mại điện tử này có rất nhiều người mua, họ thường xuyên có những chương trình giảm giá, các mã giảm giá luôn được cập nhật để kích thích nhu cầu mua hàng nên mã giảm giá luôn được khách hàng săn lùng rất cao.​

​Blog review sản phẩm

Một blog review sản phẩm sẽ r​ất tiềm năng nếu như bạn biết cách phân bổ nội dung hợp lý. Blog review luôn chú trọng đến nội dung cực kỳ chất lượng, không đơn thuần là bài viết có chữ hay nhiều chữ nữa. Chỉ có nội dung hay, độc đáo, sáng tạo bạn mới kiếm tiền được nhiều hơn, kiếm tiền từ tháng này qua tháng nọ mà không phải lo bất cứ thứ gì cả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy quảng cáo Google hay Facebook với ngay chính blog của bạn đang sở hữu. Vì vậy, làm gì làm bạn nên có 1 blog kiếm tiền với AT để có thể tối ưu hóa doanh thu từ nhiều kênh khác nhau hơn, thu nhập của bạn cải thiện rõ rệt hơn.

Cơ hội và thách thức khi kiếm tiền từ AT​

 • Bạn dễ dàng xây dựng nội dung blog của mình hơn, bởi AT là trang dàng cho người Việt Nam chúng ta. Bạn có thể tự viết bài, hoặc có thể thuê bất cứ ai viết lách tốt với giá khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với bạn đi thuê bài viết bằng tiếng anh với giá rất cao. Vì vậy cơ hội dành cho bạn ngay hôm nay là rất lớn. Hãy bắt đầu viết bài ngay hôm nay để không hối tiết về sau^^.
 • Bạn dễ dàng quản lý nội dung blog hơn. Có thể chủ động về nội dung cho blog với những bài viết tốt, phù hợp với người dùng đang tìm kiếm.
 • Bạn dễ dàng SEO blog của mình lên top dễ dàng hơn. Hiện tại chưa có nhiều blog kiếm tiền ở VN nên đây là cơ hội của bạn để chiếm lĩnh thị trường này. Vì vậy, hãy bắt đầu sơm bạn sẽ dễ dàng hơn khi SEO. Nếu bạn chần chừ, không biết bắt đầu như thế nào thì mình nghĩ sau vài năm nữa thị trường bão hòa rồi bạn sẽ rất khó để lên top được nữa, cơ hội vì thế mà nhỏ dần.
 • Bạn có thể hỏi bất cứ vấn đề nào liên quan đến tiệp thị liên kết với AT dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể hỏi ngay dưới bài viết này, nếu mình biết hoặc hiểu mình sẽ giúp đỡ bạn đến khi nào bạn hiểu vấn đề thì thôi. Mình rất là thoáng trong vấn đề hỗ trợ người mới kiếm tiền, nên bạn cứ yên tâm hỏi mình nếu không hiểu nhé.
 • Thời gian bạn làm việc khi tiếp thị với AT rất là ít. Bạn có thể dành vài giờ nghiêm túc với nó là được rồi.
 • Thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh cho nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia mạng lưới Affiliate Marketing hơn từ đó bạn có nhiều lựa chọn để quảng bá các chiến dịch mà bạn yêu thích hơn. Ngoài ra lượng mua hàng từ người dùng ngày càng tăng, thói quen đặt hàng cũng vì thế mà tăng hơn so với các năm trở lại đây.

Thách thức

 • ​Hoa hồng ở thị trường VN còn thấp hơn so với khi bạn làm Affiliate Marketing ở nước ngoài. Đây là vấn đề nan giải nhất giữa các bên với nhau chứ không riêng gì các Publisher như chúng ta. Hi vọng rằng, qua thời gian các hoa hồng của chiến dịch sẽ được tăng cao hơn để thúc đẩy các Publisher cải thiện được doanh thu của mình.
 • Các đơn hàng có giá trị cao như Tivi, tủ lạnh, máy giặt,... Các mặt hàng này người dân nước mình ngại đặt hàng online. Họ thường ra các trung tâm điện máy gần nhất họ mua và nhờ nhân viên giao hàng tận nhà. Như vậy đây cũng là 1 trong những khó khăn lớn khi bạn tham gia kiếm tiền tại thị trường VN.
 • Các nhà quảng cáo chiến dịch có thể đột ngột dừng quảng bá chiến dịch đó trên AT từ đó mọi công sức viết bài về sản phẩm đó sẽ đổ sông đổ biến.

Tổng kết

Qua bài viết này, mình hi vọng những bạn đang chơi vơi không biết bắt đầu như thế nào với những hình thức kiếm t​iền online uy tín hiện nay thì mình nghĩ nên bắt đầu với AT trước đi. Sau đó nếu thấy bản thân mình đã đủ điều kiện rồi thì hẵn phát triển thêm nhiều hình thức khác từ đó đa dạng hóa doanh thu từ nhiều nguồn hơn, cải thiện thu nhập của bạn. Thời gian gần đây mình có chạy 1 số chiến dịch trên AT với 1 blog về chủ đề mã giảm giá và cho kết quả khá tốt. Cơ hội sẽ luôn chia đều cho mọi người, ai đi trước sẽ hưởng lộc trước. Chúc bạn thành công và kiếm nhiều tiền từ AT nhé. Hẹn gặp bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo.

Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng với AccessTrade
5 (100%) 12 votes
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments
Tiếp thị liên kết là gì? Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết có uy tín không? - 14/09/2017

[…] trường Việt Nam đang dần phát triển mạnh với các công ty đi đầu như Lazada, Accesstrade, Zalora, Zanado,… với nhiều hướng đi riêng, đảm bảo bạn có cơ hội để khám […]

Reply
Những cách kiếm tiền từ blog bền vững và thụ động 2017 - JBlogging.com - 27/09/2017

[…] tiếp thị liên kết ở Việt Nam của chúng ta thì có thể tham gia các Network như Accesstrade, Masoffer, Civi,… Đây là những nơi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền được […]

Reply

Leave a Reply: