WordPress là gì? Lý do bạn nên chọn WordPress làm nền tảng cho website

Bài này thuộc phần 2 của 2 trong series Học Wordpress căn bản
Danh sách bài viết trong Series:
Học Wordpress căn bản

Nhu cầu làm website/blog như hiện nay là vô cùng lớn. Kéo theo đó là hàng ngàn dịch vụ thiết kế website giá rẻ ra đời. Các chất lượng của những dịch vụ này hầu như không thể kiểm soát, không thể đánh giá được bên nào tốt để thuê thiết kế. Nếu bạn đang ở trong tình trạng cần 1 blog/website đơn gian hay dễ nhìn thì hãy nghĩ đến phương pháp tự làm cho bản thân mình tốt hơn là đi thuê. Vì hiện tại WordPress có thể giúp bạn đơn giản hóa mọi vấn đề hơn. Bạn có thể tạo ra 1 website với nhiều chức năng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.

Với WordPress sẽ có rất nhiều thứ hay ho, những tiện ích mà nó mang lại cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía người sử dụng với cộng đồng người dùng WordPress rất lớn, bạn không cảm thấy đơn côi trên con đường đi tìm website của bạn phục vụ cho chính bạn.

Nghe có vẻ hấp dẫn nhỉ, cùng Pháp nắm trọn bài viết này ngay hôm nay nhé.

Wordpress là gì? Tổng quan về WordPress

WordPress là gì? Tổng quan về WordPress

WordPress là gì?

OK, dù có mọi lời giải thích ở trên như thế nào đi chăng nữa mà không có 1 định nghĩa cho những người mới bắt đầu như bạn thì thật khó để bạn có thể nắm bắt được 1 cách hoàn chỉnh.

Với website thì thật khó khăn hơn khi những tên gọi chuyên về website cứ là những tên bằng tiếng Anh, tên nước ngoài rất khó nhớ. Tuy nhiên, khó thì khó thật nhưng định nghĩa về WordPress của Pháp sẽ phá tan hàng rào khó nhớ trong bộ não chất lượng cao của bất kỳ bạn nào.

WordPress là 1 trong những phần mềm nguồn mở, nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình website phổ biến và thông dụng nhất hiện nay đó là PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySql.

WordPress trước đây là 1 mã nguồn tạo blog cá nhân nghĩa là nó cho phép bạn tạo ra các trang blog chuyên nghiệp cho cá nhân. Nhưng mà về sau nó đã được cải tiến nhiều hơn với nhiều tính năng hơn nên nó đã được gọi là 1 CMS (phần mềm quản trị nội dung - Content Management System). Kể từ đây, WordPress đã trở thành 1 CMS phổ biến, mạnh mẽ, nhiều tính năng để giúp cho người sử dụng có thể tạo ra bất kỳ thể loại website nào từ dễ đến khó hoàn toàn được. Bạn có thể sử dụng để tạo ra website tin tức, website nhà hàng, khách sạn, các website đặt vé máy bay có độ khó phức tạp cũng có thể thiết kế bằng WordPress được.

Lý do bạn nên sử dụng WordPress

 • check
  Cộng đồng đông đảo: Với WordPress, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bạn sẽ không cảm thấy cô dơn mỗi khi gặp những lỗi làm bạn khó khăn. Chỉ cần nhờ trợ giúp ở bất cứ đâu, bạn vẫn sẽ nhận được câu trả lời từ những người thành thạo rất đáng giá.
 • check
  Dễ dàng sử dụng: Với WordPress, bạn sẽ dễ dàng quản trị website hơn, dễ dàng phát triển nội dung của bạn với nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn phát triển nội dung tốt hơn.
 • check
  Hỗ trợ tiếng Việt: Ngôn ngữ của 1 CMS rất quan trọng, giờ đây WordPress đã được tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt vào bảng điều khiển của website, giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn.
 • check
  Hệ sinh thái đa dạng: Hiện nay WordPress có 45000 plugin miễn phí mở rộng rất nhiều tính năng hay ho cùng với 5000 giao diện miễn phí giúp bạn có thể thay “áo” cho website cực dễ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể cài đặt hệ sinh thái này vào website của bạn dễ dàng.
 • check
  Dễ dàng tùy biến cho các lập trình viên với hàng ngàn hàm có sẵn trong WordPress, thoải mái sử dụng, có thể tùy biến phát triển lại, thay đổi cấu trúc của các hàm dó với filter hook.
 • check
  Có thể xây dựng nhiều thể loại website: WordPress có thể phát triển tốt với rất nhiều thể loại website khác nhau. Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 28% tổng số website trên thế giới sử dụng WordPress và có đến hơn 59% tổng số website sử dụng CMS trên toàn thế giới hiện nay. Như vậy, có thể thấy rằng, sức mạnh của WordPress là không giới hạn.
 • check
  Mã nguồn mở miễn phí: Đối với WordPress nó hoàn toàn miễn phí, bạn có thể phát triển lại và cộng tác với các lập trình viên khác để cùng nhau xây dựng WordPress ngày càng tốt hơn.

WordPress phù hợp với đối tượng nào?

 • Nếu bạn là blogger và muốn tìm ra 1 cách tạo blog chuyên nghiệp hơn và tự quản lý dữ liệu cá nhân của mình thì WordPress là lựa chọn tốt cho bạn.
 • Bạn là 1 người lập trình viên và cần tìm 1 công cụ hỗ trợ để thiết kế webste cho khách hàng của bạn tốt hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp thì WordPress là lựa chọn số tốt cho bạn.
 • plus
  Bạn đang cần 1 trang bán hàng online với đầy đủ những chức năng cơ bản của 1 website bán hàng thì WordPress đáp ứng được những vấn đề đó cho bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn đang sở hữu doanh nghiệp, bạn đang sử dụng website nhưng không phải là WordPress và khó quản trị cũng như tùy biến. WordPress sẽ là nơi tốt nhất để bạn có thể chuyển đến sử dụng, quản trị.

Hiểu lầm về WordPress

WordPress là tất cả

Xét trên 1 phương diện nào đó, WordPress là tất cả. Thậ chí có thể nói, WordPress có thể cài đặt thành website, blog với chỉ vài cú click chuột. Điều này đủ nhưng chỉ dừng lại ở mức đơn giản hóa vấn đề đó là cần 1 website nhanh chóng không quá rườm rà mà thôi. Để tạo 1 website chuyên nghiệp, có đầy đủ các tính năng của 1 website lớn thì đó là công sức của các lập trình viên họ bỏ ra, họ phát triển theo những ý tưởng của họ đưa ra.

WordPress không dành cho lập trình viên

Thật sự sai lầm nếu như nói WordPress chỉ là CMS để cho những người không biết về code dựng trang web. Mọi tính năng nâng cao của WordPress có thể giúp lập trình viên thoải mái sáng tạo, sáng tạo không ngừng nghĩ bởi đơn giản WordPress là 1 CMS mạnh mẽ, sức mạnh của nó không có bất kỳ giới hạn nào cả.

WordPress chỉ để tạo blog thôi

Nếu như ai đó nhắc đến WordPress mà nghĩ rằng nó chỉ dành để tạo blog thì là 1 sự sai lầm lớn nhất. Như đã nói ở trên WordPress chiếm khoảng 28% tổng số website trên thế giới thì nó thật sự không còn dành riêng cho các blogger nữa rồi. Nó đã vượt qua mọi giới hạn để trở thành 1 CMS lớn, 1 nơi mà bạn có thể sáng tạo ra mọi thể loại website đều được.

Phần kết

Như vậy bạn đã hiểu cơ bản về WordPress rồi phải không nào. Bạn có muốn tự mình tìm hiểu để tự làm website cho riêng bạn không nào? Bắt đầu từ ngay tại thời điểm này, mọi cái hay đang đón chờ bạn khám phá ở phía trước.

WordPress là gì? Lý do bạn nên chọn WordPress làm nền tảng cho website
5 (100%) 3 votes
Series Navigation<< Giới thiệu series học wordpress căn bản
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: