1

Các cách kiếm tiền từ công việc viết blog hiệu quả nhất 2017

Viết blog và kiếm tiền từ blog là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Tại Việt Nam đã có nhiều blogger thành công nhanh trên con đường xây dựng blog và kiếm tiền trên mạng ngay chính blog của họ. Thế nhưng, công việc kiếm tiền từ blog là rất khó khăn nếu như bước đầu bạn định hướng sai, chọn sai chủ đề, nóng vội trong cách kiếm tiền trên blog.

Có nhiều cách kiếm tiền trên mạng từ blog vô cùng tiềm năng. Blog có thể tạo ra cho bạn 1 dòng tiền ổn định hàng tháng mà bạn có thể làm việc ít hơn khi blog dần đi vào sự ổn định. Bạn có thể kết hợp với nhiều hình thức khác nhau ngay trên 1 blog cũng hoàn toàn tối ưu.

Các cách kiếm tiền từ blog uy tín nhất

Các cách kiếm tiền từ blog uy tín nhất mà bạn nên tham gia

Với công việc tiềm năng như vậy thì rất có nhiều thành phần cơ hội lôi kéo bạn vào con đường kiếm tiền không chính thống, những cách kiếm tiền chụp giật không mang lại cho bạn tiềm năng thụ động. Và nếu không cảnh giác có thể bạn sẽ bị lừa với những trò dụ dỗ ngon ngọt đó.

Qua nhiều cách kiếm tiền mà Pháp đã trải qua cũng như phân tích những blogger mà họ thành công trên sự nghiệp MMO với blog cá nhân. Pháp đã nhận ra được khá nhiều cách để có thể tạo thu nhập thụ động, mà blog sẽ là cách hàng đầu hiện nay.

Là 1 blogger, bạn có thể có vô vàn cách kiếm tiền từ blog. Trước hết hãy dành thời gian rảnh để xây dựng, phát triển blog có ích với độc giả, chắc chắn rằng tiền sẽ có ở mọi ngóc ngách mà thôi.

Dưới đây là những cách kiếm tiền từ blog phù hợp nhất, tiềm năng nhất và cũng có thể kiếm được nhiều tiền nhất 1 cách thụ động.

1. Quảng cáo trên blog

Cung cấp 1 dịch vụ quảng cáo trên blog bạn là 1 cách làm hay mà không phải ai cũng có thể làm được. Khi thực hiện việc quảng cáo trên blog, bạn phải chắc chắn rằng nội dung trên blog bạn có nhiều người quan tâm. Blog bạn là 1 blog tốt về mọi mặt, liên quan đến sản phẩm mà nhà quảng cáo đang quan tâm thì mới có thể thu hút được các nhà quảng cáo đến với blog và trả tiền cho bạn được.

2. Bán sản phẩm của bạn

Có thể bán 1 hoặc nhiều sản phẩm cùng chủ đề với blog của bạn. Đây là 1 cách tạo doanh thu tiềm năng mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm đang kinh doanh online mà chưa bắt đầu với blog thì đây là cách có thể mang lại thu nhập cho bạn chỉ với blog mà thôi.

Nếu trong khả năng của bạn, trong quá trình phát triển blog bạn vẫn có thể tạo ra những sản phẩm mà bạn có thể thực hiện được, mọi người quan tâm đến sản phẩm đó.

Nhắc đến việc viết blog để bán sản phẩm của chính chủ blog thì có vô số ngành sản phẩm có thể làm được điều này. Bởi vì blog là 1 nơi uy tín, tiềm năng, mang lại khách hàng tốt nhất. Khả năng bán được sản phẩm của bạn cũng khá dễ dàng nếu như bạn có đủ sức đủ kiến thức để đánh giá thị trường.

Vị dụ: Bạn đang kinh doanh mật ong rừng chẳng hạn. Trong quá trình kinh doanh bạn có thể thiếu đi những công cụ quảng cáo, hoặc bạn chưa có nhiều cách để đưa sản phẩm đến gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Blog sẽ là công cụ tạo cho bạn nơi kinh doanh lý tưởng nhất. Hãy cùng Pháp phân tích thử thị trường này xem sao nhé.

Phân tích từ khóa khi viết blog kiếm tiền

Pháp sử dụng công cụ Kwfinder để phân tích từ khóa ở sản phẩm mật ong rừng này. Nhìn vào ảnh bạn có thể thấy thị trường của bạn vô cùng tìm năng với lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google lên đến vài ngàn. Nếu bạn kinh doanh tốt, phân tích tốt chắc chắn đây là 1 thị trường tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể chiếm lĩnh thị trường này bằng blog thì bạn có thể thực hiện những việc sau:

  • check
    Tạo blog về chủ đề mật ong rừng. Chắc chắc 1 điều là blog của bạn không phải tạo xong up sản phẩm mật ong của bạn lên blog là sẽ có khách hàng liền đâu. Bạn đừng mơ 1 giấc mơ như vậy làm gì, không bao giờ có. 😀
  • check
    Tạo giá trị tốt nhất cho blog bằng cách xuất bản nội dung hay, người dùng cần để đăng lên blog của bạn. Thay vì bạn nói "đây là sản phẩm tốt nhất trên thị trường mật ong đó, bạn mua đi, giá rẻ lắm". Nếu là Pháp, thì Pháp chắc không mua đâu, vì nói miệng làm sao Phám dám tin được chứ, cũng như là bạn không có những căn cứ để Pháp tin tưởng bạn và mua ngay được. Nhưng bạn hãy làm sao đó tạo nội dung thay vì bạn nói miệng để tạo niềm tin, tạo uy tín cho bạn bằng những bài viết có chất lượng
  • check
    Xây dựng các công việc liên quan đến phát triển blog như SEO, nội dung chất lượng, cách làm của riêng bạn như thế nào để nâng cao hiệu quả hơn.

3. Đặt quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là cách kiếm tiền không mới nhưng vô cùng hiệu quả đối với 1 số chủ đề nhất định. Để có được 1 tài khoản Google Adsense hiện tại ở Việt Nam rất khó khăn do nội dung blog không có chất lượng. Các thành phần phá hoại nhiều nên việc xét duyệt tài khoản luôn nghiêm ngặt.

Với những blog có nhiều lượt truy cập thì Adsense cũng là 1 cách kiếm tiền online tiềm năng, có thu nhập ổn định hàng tháng.

Trước khi nghĩ đến kiếm tiền Google Adsense thì hãy cố gắng xây dựng blog của bạn đạt các tiêu chí nghiêm ngặt của Google đưa ra. Hãy cố gắng xây dựng 1 blog mang lại lợi ích cho cộng đồng thì trước sau gì bạn cũng sẽ thành công với Google Adsense thôi.

4. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Bạn thích thú không khi kiếm tiền mà không có bất cứ 1 sản phẩm nào do chính bạn sản xuất ra nhưng lại đi bán sản phẩm của người khác sau đó nhận hoa hồng. Thuật ngữ tiếp thị liên kết - Affiliate ở Việt Nam đang có sự phát triển theo chiều hướng mạnh hơn trước.

Hiện có khá nhiều hình thức để bạn có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách bán sản phẩn rồi nhận hoa hồng. Đối với thị trường nước ngoài thì họ mua hàng online nhiều, thanh toán online phổ biến cũng như hoa hồng từ hình thức này rất cao, có khi lên đến 200% cho 1 sản phẩm luôn. Ngược lại, ở Việt Nam thì đang phát triển chậm, nhưng dự đoán của Pháp thì đang có xu hướng phát triển dần dần. Nếu bạn bắt đầu thì thị trường Việt Nam là 1 cách khởi đầu dễ dàng nhất.

Kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết ở Việt Nam của chúng ta thì có thể tham gia các Network như Accesstrade, Masoffer, Civi,... Đây là những nơi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền được với tiếp thị liên kết 1 cách bền vững.

5. Xây dựng 1 danh sách Email

1 trong những cách kiếm tiền online từ blog đó là xây dựng 1 danh sách email ngay trên blog của bạn.

Danh sách email là cách kiếm tiền khá hay ho mà bạn có thể xây dựng cho blog của mình. Tiền nằm trong danh sách email. 1 khi bạn không xây dựng được 1 danh sách email cho blog thì chắc chắn bạn mất tiền, mất chiến lược kiếm tiền ngay trên blog của bạn.

Tạo danh sách email để kiếm tiền

1 cách để kiếm tiền đó là tạo hộp thu thập email độc giả

Nói đến đây, bạn có thể thắc mắc làm sao để xây dựng được 1 danh sách email tử tế, và nhận được nhiều sự đăng ký hơn. Điều này là do ở bạn, khả năng tư duy của bạn sẽ quyết định vấn đề là có nhiều người họ sẽ cố gắng đăng ký vào hộp thu thập email của bạn hay không.

#Làm thể nào để kiếm tiền từ blog

Đây là phần kết Pháp muốn nhắn gửi đến bạn. Để có thể kiếm tiền từ blog thì cần có 1 số yếu tố nhất định, 1 trong số đó là traffic của blog bạn có nhắm đến đúng độc giả mục tiêu hay không. Với chiến lược phát triển blog phù hợp kfm theo 1 lượng traffic truy cập đều đặn và có liên quan khi đó bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền ở trái đất này nhiều, bạn kiếm được hay không là do ở bạn.

Bây giờ, hãy tạo ra 1 blog có chất lượng, tìm kiếm độc giả quan tâm đên blog của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và các mạng xã hội như Facebook, Google+,...

Cuối cùng, hãy chia sẻ các vấn đề của bạn dưới bài viết này để Pháp có thể nghe từ bạn. Bạn có kiếm tiền từ blog? Nếu có bạn kiếm tiền từ blog bằng những cách nào trong số các cách pháp đã chia sẻ ở trên? Và những khó khăn của bạn trong chặng đường phát triển blog để kiếm tiền là gì?

Chúc bạn thành công cùng blog kiếm tiền online.

Các cách kiếm tiền từ công việc viết blog hiệu quả nhất 2017
5 (100%) 2 votes
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.