7 thói quen của những blogger chuyên nghiệp

Ở Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện nhiều blogger viết blog để mong đổi đời, muốn kiếm tiền trên mạng 1 cách bền vững. Trong số nhiều đó, Pháp tìm hiểu và thấy những người thành công, những blogger mang trong mình dòng chảy của 1 người viết và kiếm tiền với blog 1 cách rất chuyên nghiệp.

Bài viết này Pháp tìm hiểu theo những gì Pháp thấy và ghi chép lại cho bạn có thể thay đổi hơn nếu chưa đi đến mức độ chuyên nghiệp của 1 người viết blog cá nhân. Họ có những thói quen mà pháp nghĩ rằng nếu muốn trở thành 1 người nổi tiếng trong 1 lĩnh vực thì cần phải học hỏi rất nhiều.

Thói quen của blogger chuyên nghiệp

Những t​​​​​hói quen của blogger giúp họ thành công

#1. Liên tục xuất bản nội dung chất lượng

Những người viết blog chuyên nghiệp, họ sẽ liên tục xuất bản nội dung hằng ngày để độc giả của họ có thể nghe những gì họ nói thông qua các trang nội dung đó. Nhiều độc giả trung thành, họ luôn luôn đợi 1 cái gì đó trên blog mới mỗi ngày để đọc và học hỏi theo.

Bạn phải lên lịch xuất bản nội dung theo lịch trình cụ thể. Không phải bạn có thể đăng lúc nào thì đăng. Tuần đầu đăng liên tục rồi tuần 2, 3 và nhiều tuần sau đó không có nhiều nội dung nữa thì chắc chắn sẽ không tốt và Pháp nghĩ rằng bạn gần đến với thất bại thôi. Vì vậy, để trở thành 1 người viết blog chuyên nghiệp thì nội dung có lịch trình sẽ là tiền đề tốt để bạn có thể thành công trong tương lai.

#2. Chủ đề blog rõ ràng

1 chủ đề rõ ràng chắc chắn độc giả khi đến sẽ biết được bạn đang nói về vấn đề gì để họ có thể trở thành độc giả thân thiết với bạn trong tương lai không xa. Và chắc chắn 1 điều rằng, 1 chủ đề cụ thể giúp họ dễ dàng quản lý hơn.

Bạn nghĩ sao nếu như blog có quá nhiều chủ đề trong đó. Bạn có thể nghĩ rằng trở thành 1 "chuyên gia" trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì có thể được hay không. Pháp nghĩ rằng, đó là điều không thể. Bất cứ 1 lĩnh vực nào cũng có nhiều khách hàng, nhiều độc giả tiềm năng và thân thiết với blog bạn. Vì vậy bạn phải có 1 chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn ngày 1 phát triển hơn.

#3. Có tâm huyết với blog

Những blogger thành công họ luôn đặt ra mục tiêu của từng giai đoạn khác nhau để làm sao đó từ khi bắt đầu đến khi có dòng tiền thu nhập đầu tiên họ sẽ thấy ý nghĩa hơn với công việc đang làm.

Tiền từ công việc viết blog không phải từ trên trời rơi xuống cũng không phải ở trên núi trôi về mà tiền chính là sự nỗ lực với tâm huyết gắn bó với blog có được. Trước khi viết blog và sau khi bạn đi được 1 chặng đường ngắn phát triển blog, Pháp khuyên bạn nên từ bỏ ý nghĩ kiếm tiền nhanh, kiếm tiền nhiều trong khi blog chưa có nhiều sự thu hút, các bài viết trên blog còn hời hợt, có hết trên mạng rồi. Vậy thì bạn dễ đi đến kết cục buồn hơn mà thôi.

Bạn có tâm huyết với bất cứ lĩnh vực gì cũng vậy, chắc chắn 1 ngày rồi sẽ thành công. Bạn tâm huyết với blog, blog sẽ tâm huyết lại với bạn.

#4. Là người viết tốt

Không thể phủ nhận vấn đề này. Pháp thường thấy những người thành công với blog là người viết giỏi, viết hay và đúng chủ đề mà người đọc cần quan tâm. Họ thường viết theo lỗi viết cá nhân, thể hiện sự chân thành ngay trong đó với từng bài viết.

Tuy là người viết giỏi nhưng Pháp đã từng hỏi 1 vài anh trong ngành viết blog thì những anh này không phải tốt nghiệp 1 chuyên ngành nào liên quan đến viết cả. Chỉ là thích là viết, đam mê là cứ thực hiện thôi.

Nếu bạn đang còn yếu khoảng viết lách, hãy trau dồi thêm, viết nhiều lên rồi sẽ dần dần viết tốt thôi. Hãy tự cho mình 1 cơ hội đi, se không làm bạn thất vọng và bạn cũng sẽ không hối hận đau. 😀

#5. Không có tính ích kỷ

Pháp nhắc đến vấn đề này có thể làm đụng chạm đến 1 số bạn làm MMO hiện nay. Tuy nhiên Pháp thấy những blogger thành công, chuyên nghiệp họ thường không có tính ích kỷ này. Họ sẵn sàng mua hàng qua link Affiliate của ai đó để người có link đó nhận 1 khoản hoa hồng nho nhỏ để ngày 1 phát triển hơn, phát triển cho bằng anh em người đó. Vì họ nghĩ rằng, họ không mua hàng qua link Affiliate người khác thì ai có thể mua hàng qua link của họ được cơ chứ.

Nhiều bạn làm MMO có tính ganh ghét, ghen ăn tức ở hay sao ý mà thường bỏ qua link Affiliate của ai đó để rồi mua hàng bình thường cho dù người đó cung cấp nội dung giá trị, không gây thù oán gì với ai hết.

Để thành 1 blogger chuyên nghiệp trong tương lai hãy xóa bỏ những ích kỷ cá nhân để vươn mình lên chinh phục những mầm non của thế giới số.

#6. Tương tác với độc giả thường xuyên

Blog là 1 nguồn thông tin 2 chiều, 1 chiều là nội dung do bạn nghiên cứu, cung cấp cho độc giả, 1 chiều ngược lại độc giả sẽ hỏi đáp tương tác với bạn để giải quyết vấn đề mà độc giả quan tâm, có thắc mắc.

Những blogger thành công trong lĩnh vực nào đó đều tạo 1 môi trường tương tác lẫn nhau giữa họ và độc giả của họ. Làm như vậy, giữ blogger và độc giả sẽ có tình gắn kết với nhau hơn, có thể thân thiết với nhau ngoài đời cũng có nhỉ. Hihi.

Nếu bạn thường giữ liên lạc với độc giả, thường trả lời comment giải đáp các vấn đề mà độc giả cần thì chắc chắn rằng độc giả của bạn sẽ quay lại với blog và nhớ đến bạn lâu hơn.

Tích hợp comment vào blog

Tích hợp comment vào blog để tương tác tốt hơn giữa bạn và độc giả

#7. Luôn học hỏi không ngừng

Các trang blog lớn đều có những bài viết rất hay, chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà chính họ là người trải nghiệm đánh giá qua thời gian. Họ luôn luôn học hỏi từ những blog cùng chủ đề với họ, những blog tiếng Anh để học hỏi và phát triển mạnh hơn nữa trong giai đoạn tiếp nữa.

Chỉ có học thêm nhiều vấn đề mới giúp những blogger chân chính, chuyên nghiệm có 1 nền tảng chuyên môn vững bền qua những gia đoạn của con đường phát triển blog.

Tạm kết

Pháp tạm list những vấn đề này của những blogger thành công trên con đường viết blog chuyên nghiệp để bạn hiểu rằng con đường đi đến thành công sẽ trải qua những gian nan vất vả. Nhưng hãy tự cho mình 1 không gian làm việc thư thá, 1 trạng thái tâm lý vững vàng và những thói quen của những blogger chuyên nghiệp mà họ có hãy luôn học hỏi họ nhé.

Hằng ngày Pháp vẫn luôn ghi nhớ trong đầu những người đã tạo cho Pháp những động lực để bắt đầu đến với blog.

Chúc bạn nhanh chóng lấy lại niềm tin và động lực tiếp tục phấn đấu mạnh hơn nhé. Đừng quên để lại suy nghĩ của bạn cho Pháp biết với nha. <3

7 thói quen của những blogger chuyên nghiệp
5 (100%) 1 vote
Pháp Trình
 

Mình là Pháp Trình, hiện là blogger toàn thời gian tại JBlogging.com. Tại blog mình, bạn sẽ nhận được những bài viết hay về các cách kiếm tiền online, hướng dẫn bạn có thể tìm kiếm thông tin để phục vụ công việc kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: